Khoa Kỹ thuật Giao thông, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Tp.HCM

Thiết kế và chế tạo tàu đệm khí cỡ nhỏ 3-12 chỗ

Thiết kế và chế tạo tàu đệm khí cỡ nhỏ 3-12 chỗ

Trong các tình huống khẩn cấp, công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn đòi hỏi phản ứng phải nhanh chóng với các điều kiện môi trường phức tạp. Trên bùn, đất trượt lở, vùng lụt lội hay khu vực địa hình phức tạp, các phương tiện truyền thống đều bị hạn chế và không hiệu quả khi cần đến một trạm tiếp tế nổi tạm thời để tiếp cận các nạn nhân từ bùn, nước ngập, khu vực thiên tai. Tàu đệm khí với khả năng chạy trên nhiều địa hình đa dạng, thủy bộ phối hợp, có thể đáp ứng các tình huống trên và có các tính năng thích ứng với nhiệm vụ đặt ra. Thực tế về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ở các trận lũ lụt trong nước cho thấy nhu cầu cấp thiết về phương tiện tàu đệm khí.
Tàu đệm khí là loại tàu không chỉ có thể hoạt động được trên mặt nước mà cả trên mặt đất nhờ chuyển động trên lớp đệm khí dưới tàu tạo ra bởi quạt nâng và di chuyển về phía trước bằng chong chóng đẩy ở đuôi tàu (Hình 1). Khi hoạt động, tàu luôn được nâng lên khỏi bề mặt và không có phần nào ở trong môi trường hoạt động nên có thể hoạt động với sự linh hoạt hiếm có. Đặc trưng quan trọng nhất của tàu đệm khí chính là khả năng lưỡng cư thuỷ bộ mà vẫn duy trì được tốc độ cao. Khả năng lao xuống nước của nó là rất đáng giá nhưng phóng được trở lại lên bờ lại càng đáng giá hơn nên không cần cầu cảng hay bến bãi phải được đầu tư tốn kém như các tàu truyền thống.
 Kinh nghiệm triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn đòi hỏi phương tiện phải an toàn, chạy nhanh, khai thác được trong  điều kiện môi trường phức tạp với giá thành vừa phải do nhu cầu đầu tư hàng loạt. Việc tiếp tế lương thực, thuốc men cho người dân ở những vùng bị cô lập sau các trận bão lũ trở nên khó khăn và nguy hiểm đối với xe cộ, tàu thuyền truyền thống.
Nhóm nghiên cứu tàu đệm khí trường ĐHBK Tp.HCM sở hữu các thiết kế tảu đệm khí và các quy trình chế tạo tàu với các công nghệ chuyên biệt. Trường ĐHBK - ĐHQG Tp.HCM là nơi khởi xướng nghiên cứu và chế tạo tàu đệm khí cỡ nhỏ với thiết kế kỹ thuật, thiết kế thi công, thiết kế chi tiết và quy trình công nghệ cũng như triển khai sản xuất nguyên mẫu Bakvee. Tàu đệm khí Bách Khoa được thiết kế với quy trình rõ ràng: từ yêu cầu và nhiệm vụ thiết kế, các giai đoạn thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật cho đến công tác thiết kế thi công và đóng mới đều tuân theo các chuẩn mực. Các tính toán kết cấu, ổn định, hệ thống động lực, phương pháp chế tạo...đều được xem xét ở nhiều cấp độ khác nhau, đa phần được thực nghiệm kiểm chứng và thử nghiệm trên môi trường thực tế.

  • Ngân sách: Kinh phí nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc Gia Tp.HCM

  • Thời gian triển khai:

  • Năm triển khai: 2010, 2017

  • Chủ dự án: Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Tp.HCM

  • Tình trạng: Đang triển khai